Thực tập – cơ hội mang đến những trải nghiệm thực tế và nhu cầu việc làm cao

Ngày đăng: 01/02/2018

Là trường đào tạo đa ngành, đa nghề, sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) đào tạo ra ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực, kỹ năng đào tạo. Đặc biệt hơn, những ngày cuối năm 2017, nhà trường vinh dự nhận được những văn bản của Thủ tướng chính phủ và UBND Tp.HCM về việc chấp thuận chủ trương và công nhận Ban quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu). Hiện nay, trường đang hoàn tất những khâu cuối cùng việc thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Như vậy, các em sẽ có cơ hội là sinh viên trường Đại học Du lịch Sài Gòn khi trường có quyết định thành lập.


 Thực tập là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên tại Saigontu. Trong quá trình thực tập, thông qua những chuyến đi thực tế, tham quan và học tập tại các công ty, doanh nghiệp giúp sinh viên trực tiếp cọ xát với ngành nghề. Từ đó, hiểu rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, việc trải nghiệm thực tế giúp sinh viên có được những mới quan hệ mới, được học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc, cách ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại doanh nghiệp và biết cách làm việc trong một tập thể đa dạng, trong đó yếu tố “quan hệ giữa con người với con người” luôn luôn được chú trọng.Thực tập – cơ hội mang đến những trải nghiệm thực tế và nhu cầu việc làm cao


Lý thuyết và kỹ năng thực hành luôn là trọng tâm hàng đầu trong công tác đào tạo tại Saigontu

 Thực tập nhận thức (city tour): Đây là đợt thực tập đầu tiên của sinh viên trong quá trình học tập tại Saigontu và được tổ chức theo kế hoạch đào tạo của nhà trường. Theo đó, nhà trường tổ chức cho sinh viên làm quen với chuyên ngành tại học kỳ đầu tiên của khóa học và không bắt buộc sinh viên phải thực tập đúng chuyên ngành. Loại hình này chỉ thực hiện trong ngày, sinh viên sẽ được học môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp địa điểm văn hóa trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp sinh viên nhận thức rõ ràng chuyên ngành học để định hướng sáng suốt và có hướng đi đúng cho tương lại.

 Thực tập giữa khóa: Là hình thức thực tập giúp sinh viên cọ xát kiến thức đã học vào công việc. Hình thức thực tập này bắt buộc sinh viên tham gia và kết quả thực tập được tích lũy làm căn cứ đánh giá quá trình học tập của sinh viên. Đợt thực tập này kéo dài từ 3 đến 5 ngày tùy theo chuyên ngành học. Thông qua sự hướng dẫn của các giảng viên, sinh viên trực tập đến các doanh nghiệp để học hỏi các công việc, đòi hỏi sinh viên phải thực tập theo đúng chuyên ngành học, bám sát đề cương thực tập.

 Thực tập tốt nghiệp: Là hình thức thực tập được sinh viên hào hứng, chờ đợi nhất. Đây là đợt thực tập rất quan trọng, quyết định kết quả suốt khóa học của sinh viên. Sinh viên dựa vào những kiến thức đã được học ở trường để vận dụng trực tiếp vào công việc tại các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận. Vì là giai đoạn sinh viên được làm việc tại doanh nghiệp dài nên những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ lưu ý và tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tối đa khả năng của bản thân cũng như giúp sinh viên được nhận việc tại các đơn vị tiếp nhận thực tập. Bên cạnh đó, đợt thực tập giúp sinh viên tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong công việc để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Với các kỳ thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên đã tích góp được nhiều kỹ năng xử lí công việc rất thực tế, được cọ xát và vận dụng kiến thức đã học và công việc theo đúng chuyên ngành.

 Chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm

Với chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng hướng tới chất lượng cao với chuẩn đầu ra phù hợp hội nhập toàn cầu, trong quá trình học sinh viên được tham gia kiến tập và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước, được nhà trường giới thiệu việc làm ngay khi còn học ở trường. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ngay và hiệu quả tại các doanh nghiệp mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại.

Tại các đợt thực tập, việc thể hiện tư duy, sự chủ động, tính sáng tạo trong công việc giúp sinh viên có cơ hội ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Thực tế, nhiều sinh viên Saigontu tự tin làm việc và được đánh giá cao về năng lực, sự tự tin khi được các đơn vị tiếp nhận làm việc sau khóa thực tập.

Năm 2018, trường có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng, phong phú dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ:

-      Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện xét trúng tuyển và nhập học hệ cao đẳng chính qui các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang).

-Tốt nghiệp THPT và thi 2 môn năng khiếu.


         Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

* 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3883.1796 – (028).3883.1793

* 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028).3895.9871

* 81 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM (lầu 1)

Điện thoại : 0914 411 012

Hotline : 0914 411 012 - 098.167.8815 - 098.167.8816 - 098.167.8817

Fax : (028) 38 83 17 95      

Website :http://daihocdulich.edu.vn

E-mail : bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn    

Facebook: https://facebook.com/daihocdulichsaigon

Hải Yến