NSƯT Đức Hải – Giảng đường cũng là sân khấu.

Ngày đăng: 10/02/2018

NSƯT Đức Hải là cái tên không hề xa lạ trong làng hài kịch cả nước, đặc biệt là TPHCM. Hiện nay ông đang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.


Với sự biến hóa đa dạng trên sân khấu, nghệ sĩ Đức Hải đã tạo ra cho những vai diễn của mình sự biến hóa riêng biệt, xuất thần. Gần đây, trong chương trình “Tiếu lâm tứ trụ”, cùng các nghệ sĩ gạo cội khác trong làng hài kịch, nghệ sĩ Đức Hải đã trở thành huấn luyện viên đứng đầu trường phái hài Tạp kỹ đi tìm ra những học trò xuất sắc trong chính “môn phái” của mình.

NSƯT Đức Hải – Giảng đường cũng là sân khấu.

NSƯT Đức Hải trong chương trình Tiếu lâm Tứ trụ (nguồn: Internet)

Ngoài những vai diễn trên sấn khấu, hiện tại, NSƯT Đức Hải đang đảm nhận vị trí Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn và tham gia giảng dạy tại chính ngôi trường này.

Nói về công tác giảng dạy, NSƯT Đức Hải đã chia sẻ cùng baomoi.com: “Giữa nghệ thuật và giảng viên, mỗi nghề đòi hỏi mức độ khó khác nhau. Nhưng, đã theo nghề giáo đòi hỏi mình dù vui vẻ vẫn phải trong khuôn khổ chỉn chu, nghiêm túc, bài bản.” Một nghệ sĩ hóa thân tuyệt vời, nhập tâm vào vai diễn trên sân khấu đến đâu nhưng cũng phải biết ghìm mình lại cho phù hợp với môi trường giáo dục.

Hơn thế nữa, nhiều học trò của NS Đức Hải là những NSND, giám đốc của các nhà hát, các đoàn nghệ thuật. “Điều này đòi hỏi người giảng viên phải rất bản lĩnh, nếu không sẽ xảy ra tình trạng đồng nghiệp dễ xuề xòa. Hơn nữa, nếu người thầy không chỉn chu, đàng hoàng thì khó lòng được mọi người tôn trọng. Ngược lại, nếu mình rạch ròi, đúng mực, vui vẻ, thì sẽ được mọi người tôn trọng và quý mến.” – NS Đức Hải nói thêm.

Chính những tài năng trong chính lĩnh vực nghệ thuật cũng như cách nhìn nhận rõ ràng về vai trò nhà giáo mà nghệ sĩ Đức Hải đã nhận được sự yêu mến từ công chúng, không chỉ từ chính khán giả mà còn là những người học trò trên giảng đường của ông.

Trung tâm TS - TT

Các tin khác