Những lưu ý khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Ngày đăng: 02/08/2018

Trong khi phổ điểm chung của thí sinh có xu hướng giảm 1-3 điểm so với năm 2017 như hiện nay, hình thức xét tuyển học bạ được các trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để tuyển sinh được xem như một cơ hội mới mở rộng cánh cửa vào Đại học, Cao đẳng với các em học sinh.


Để tăng tối đa khả năng trúng tuyển vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) và ngành mình yêu thích, học sinh cần chú ý những điểm sau đây:

-        Nắm vững điều kiện xét tuyển của SAIGONACT và ngành mình muốn theo học: Năm học 2018 -2019, Saigonact chỉ xét tuyển học bạ THPT với nhóm ngành: Du lịch, Ngoại ngữ, Kinh tế và tổ chức thi tuyển vào khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa).

 Nộp hồ sơ sớm - yếu tố quyết định: Khi đã chọn được ngành mình yêu thích, thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu của nhà trường và nhanh chóng gửi về bộ phận tiếp nhận hồ sơ của trường SAIGONACT để có thể thực hiện hóa ước mơ trở thành tân sinh viên của trường trong năm học 2018-2019 này. Với việc tổ chức xét tuyển và thi tuyển với một số ngành năng khiếu, sẽ có rất nhiều thí sinh có cơ hội đậu cao hơn bạn nếu có điểm học bạ THPT tốt hơn.
- Chuẩn bị chu đáo hồ sơ xét tuyển: So với xét tuyển NV, thủ tục xét tuyển học bạ lớp 12 thường đơn giản hơn, thí sinh hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ cho mình. Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng và TCCN của SAIGONACT gồm:

ü  Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

ü  Bản sao học bạ THPT (công chứng)

ü  Phiếu đăng ký xét tuyển/ thi tuyển.

ü  Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

ü  03 hình thẻ 3 x 4

- Lưu ý khi phải thi môn năng khiếu: Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa là những ngành tổ chức thi tuyển tại SAIGONACT. Thí sinh lưu ý: Trường sẽ tổ chức ôn thi và ký túc xá miễn phí trong thời gian thi. Lịch ôn và thi sẽ được công bố trên website: http://daihocdulich.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-2018 hoặc liên hệ bộ phận tuyển sinh của trường: 0914 411 012 để được tư vấn thêm.

Mong rằng với những lưu ý trên đây, thí sinh có thể yên tâm về việc nhập học tại SAIGONACT.

Hẹn gặp các bạn tân sinh viên tại Saigonact nhé.

Thủy Kiều - TSTT

Các tin khác