5 bí quyết chào đón năm học mới của sinh viên trường SAIGONACT

Ngày đăng: 12/09/2018

Kết thúc chuỗi ngày dài nghỉ lễ Quốc khánh, sinh viên lại tất bật quay trở lại trường để bắt đầu vào năm học mới. Một vài bí quyết giúp các bạn sinh viên cảm thấy an tâm hơn khi bắt đầu năm học.


Chuẩn bị mục tiêu học tập và nguyện vọng bản thân

Việc xác định được mục tiêu học tập rõ ràng kèm theo những nguyện vọng cá nhân sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi bắt đầu vào học. Bạn cần có kế hoạch rõ ràng trong việc cân bằng giữa việc học và việc làm thêm (nếu có). Hoặc nếu bạn mong muốn sẽ đạt được học bổng trong học kỳ sắp tới thì cũng cần phải có lộ trình học tập nghiêm túc và hết sức cố gắng.

Hãy thắp cho mình ngọn lửa tinh thần, tự tìm ra nguồn động lực khiến mình thoải mái và cố gắng hơn. Kết hợp những yếu tố trên sẽ giúp các bạn sinh viên tìm ra được chìa khóa để bạn có một năm học đạt hiệu quả tối đa. 

5 bí quyết chào đón năm học mới của sinh viên trường SAIGONACT

 Trở thành sinh viên SAIGONACT, sinh viên được tham gia nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi

“Tút” lại và “lên dây cót” cho bản thân mình

Bạn cần phải tự tin để vượt qua những khó khăn giai đoạn đầu nhập trường. Và để tự tin, bạn cần phải dành thời gian để chăm sóc lại bản thân mình. Hãy làm cho bản thân mình có vẻ ngoài thật tươm tất, xinh tươi. Chắc hẳn bạn sẽ cực kỳ thích thú khi gây được ấn tượng với cô bạn/ cậu bạn cùng bàn nhờ vẻ ngoài dễ thương, thân thiện của mình vào ngày đầu nhập trường phải không?

Ghi nhớ thời khóa biểu

Trước khi vào học, bạn cần nắm rõ thời khóa biểu để không phải bỏ lỡ một tiết học nào. Thời khóa biểu hiện đã được đưa lên website của trường, các bạn có thể truy cập vô link sau để tải thời khóa biểu về nhé: http://daihocdulich.edu.vn/thong-bao-phong-dao-tao-204/

Các bạn sinh viên nhớ chú ý khóa, khoa và mã lớp để xem thời lịch học cho chính xác.

Chuẩn bị đầy đủ các “kim bài”

Các kim bài được sử dụng trong trường là thẻ sinh viên, thẻ thư viện. Các dụng cụ cần thiết để bạn dễ làm việc với các phòng/ khoa và sử dụng thư viện tại trường. Hãy nhớ đi học cần phải mang đầy đủ các “kim bài” trên để thuận tiện hơn nhé.

Liên hệ các phòng ban chuyên trách nếu có thắc mắc

Các khoa/phòng/ban như Phòng Công tác sinh viên, Phòng Đào tạo, các khoa Nghệ thuật, Kinh tế - Du lịch, Ngoại ngữ… cũng luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn sinh viên những dịch vụ cần thiết như: làm Giấy xác nhận sinh viên tại trường, Giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, xem thời khóa biểu, đăng ký học bù,… Nếu gặp khó khăn, bạn cần liên hệ ngay với các phòng ban trên để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Những gợi ý nhỏ trên hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên lấy lai tinh thần, tiếp thêm năng lượng để bắt đầu một năm học mới. Chúc các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại mái trường Saigonact. Hãy để Saigonact đồng hành cùng các bạn trong bước đường chạm cửa tương lai sắp tới. Chúc các bạn sinh viên có một năm học đạt nhiều thành tích cao.

Tuyển sinh – Truyền thông

Các tin khác